Khởi động Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:04 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu được tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2018, năm nay, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II với chủ đề "Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước" được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Tâm (Sinh năm 1990), Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, Lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ và vật liệu năng lượng tái tạo, vật liệu thông minh cấu trúc Nano.

Trần Phương Vy (Sinh năm 1992), Nghiên cứu sinh tiến sĩ Trường Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, Lĩnh vực nghiên cứu: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ung thư và chuẩn đoán bệnh.

Tiến sĩ Đào Quyết Thắng (Sinh năm 1988), Khoa Kinh tế và Kế toán, Trường Đại học Quy Nhơn, Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế đầu tư.

Đó chỉ là 3 trong số gần 250 trí thức trẻ tham dự Diễn đàn năm nay. Một nửa trong số đó đang sinh sống, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Một số nhà khoa học, giảng viên đại học đã tham gia Diễn đàn năm ngoái, năm nay tiếp tục đăng ký tham dự với mục tiêu tiếp tục phát triển các thành quả đã đat được trong 1 năm qua.

Các đại biểu sẽ tham gia thảo luận sâu 4 chủ đề chính: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/11. Năm nay, 1/5 số đại biểu là Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Gần một nửa là Thạc sỹ. Số còn lại là các cử nhân đang theo học các chương trình sau đại học trong nước và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước