Không nhận được giấy báo thi, các thí sinh cần làm gì?

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 08/06/2017 08:00 GMT+7

Ảnh: Phi Long/

VTV.vn - Trong trường hợp vẫn chưa nhận được giấy báo thi, các thí sinh cần nhanh chóng làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Hôm qua (7/6) là hạn cuối để các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành việc trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Nhiều thí sinh đã đến nhận giấy báo thi ở nơi nộp hồ sơ đăng ký thi. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin, Cổng thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT cũng đã cập nhật giấy báo dự thi 2017 cho từng thí sinh. Dù vậy, vẫn có một số thí sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng khi chưa nhận được giấy báo dự thi dù hiện giờ chỉ còn cách ngày thi khoảng 2 tuần.

Chia sẻ phóng viên, em Đặng Thị Tố Như (Bắc Kạn) cho biết những ngày qua đã chờ đợi mòn mỏi song giấy báo thi vẫn "bặt vô âm tín". Bởi nhà không có điều kiện sử dụng internet nên em không thể tra cứu giấy báo thi trên mạng. Ngoài ra, vì nhà ở vùng sâu, vùng xa, địa hình khó khăn nên khó có thể tránh khỏi trường hợp thất lạc thư tín.

Cùng tâm trạng lo lắng với Tố Như là Vũ Hoàng Phương (Hải Phòng). Dù đã đăng ký địa chỉ nhận giấy báo là nhà riêng song hòm thư nhà em vẫn trống rỗng. "Em đang rất lo bởi chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ thi mà bây giờ vẫn chưa nhận được giấy báo. Không rõ sự chậm trễ này là do sai sót trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký dự thi hay do phía bưu điện", Tố Như chia sẻ.

Không nhận được giấy báo thi, các thí sinh cần làm gì? - Ảnh 1.

Không ít thí sinh lo lắng khi chưa nhận được giấy báo thi (Ảnh: Minh Đức)

Theo tìm hiểu của phóng viên, bên cạnh việc không đủ điều kiện dự thi, chậm trễ hoặc thất lại khi chuyển giấy báo dự thi qua đường bưu điện, phần lớn trường hợp không nhận được giấy báo là do hồ sơ có sai sót, ví dụ điền sai các loại mã trường, mã tỉnh, huyện, xã hay mã sở giáo dục và mã cụm thi. Ngoài ra, vì không tìm hiểu kỹ càng, nhiều em không xác định được mình thuộc đối tượng ưu tiên nào để điền cho chính xác.

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT – cho biết giấy báo thi được các hội đồng thi in và chuyển cho các điểm đăng ký dự thi. Do vậy, nếu chưa nhận được giấy báo, các thí sinh có thể liên hệ với cụm thi ở trường THPT hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên để nhận. Các thí sinh tự do có thể liên hệ với địa điểm nộp đăng ký dự thi để lấy giấy báo. Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể dùng tài khoản đã được cấp để tra cứu và lấy thông tin về giấy báo thi từ hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước