Không thu lệ phí phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2016

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 09/06/2016 07:47 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia tại nhiều nơi và không mất phí.

Vừa qua, Bộ GD - ĐT có văn bản hướng dẫn nội dung, quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ, nội dung và định mức chi tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đối với các cơ sở giáo dục đại học được giao chủ trì cụm thi.

Nguồn ngân sách hỗ trợ căn cứ trên số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì (gọi là cụm thi đại học). Cụ thể, mức hỗ trợ là 25.000 đồng/môn thi, theo đó, bình quân 5 môn thi là 125.000 đồng/thí sinh. Ngoài ra, ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền công tác phí cho các cán bộ, giảng viên, học viên về các tỉnh để tổ chức thi tại các cụm thi đại học theo điều động của Bộ GD - ĐT.

Bộ quy định không thu lệ phí phúc khảo với các thí sinh tham dự kỳ thi. Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi có yêu cầu phúc khảo, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo ở nhiều nơi. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó.

Bên cạnh đó, tất cả thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh muốn phúc khảo cần làm đơn phúc khảo trong đó ghi rõ họ tên, ngày sinh, số báo danh, cụm thi, môn muốn phúc khảo…

Các đơn vị sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (từ ngày 23/7 đến ngày 1/8).

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh nắm được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước