Kiên Giang: Không để học sinh nào phải bỏ học vì khó khăn

Đặng Công (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 06:10 GMT+7

VTV.vn - Dù vẫn còn khó khăn với bài toán thiếu giáo viên nhưng đầu năm học mới này, Kiên Giang vẫn cố gắng chăm lo một cách toàn diện cho ngành giáo dục.

Với quyết tâm không để một học sinh nào bỏ học vì thiếu tiền, thiếu học phí, thiếu cái ăn, thiếu dụng cụ học tập, những ngày qua, các thầy cô giáo huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã đến từng nhà vận động các em học sinh đến trường.

Nhờ sự vận động của các thầy cô, năm học này, huyện Giồng Riềng có tỷ lệ trẻ em đến trường đạt 95%. Đối với địa phương có đông đồng bào dân tộc đây là một sự cố gắng lớn của ngành giáo dục. Thời gian tới, huyện sẽ thành lập mới một trường mầm non trên địa bàn để các em không phải đi học xa.

Với hơn 20 tỷ đầu tư cho năm học mới, ngành giáo dục Kiên Giang quyết tâm chăm lo một cách toàn diện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học mới này, tỉnh Kiên Giang có hơn 330.000 học sinh tới lớp. Ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như công tác huy động học sinh đến lớp, Kiên Giang còn hỗ trợ 100% chi phí mua bảo hiểm cho học sinh ở khu vực hải đảo.

Nô nức lễ khai giảng năm học mới tại miền Trung Tây Nguyên Nô nức lễ khai giảng năm học mới tại miền Trung Tây Nguyên Học sinh vùng lũ ĐBSCL vượt sông đến trường đón năm học mới Học sinh vùng lũ ĐBSCL vượt sông đến trường đón năm học mới Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI