Kon Tum đưa tiếng Bana vào giảng dạy

Đình Chiểu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 04/11/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Hiện nay, tỉnh Kon Tum đang triển khai rộng rãi dạy tiếng Bana trong nhiều trường học nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Từ năm 2000, tỉnh Kon Tum đã triển khai thí điểm dạy tiếng Bana tại 3 trường tiểu học ở thành phố Kon Tum. Qua thời gian dạy thí điểm cho thấy, việc học tiếng Bana trở thành công cụ hỗ trợ tích cực cho các bộ môn khác. Thông qua tiếng Bana dạng song ngữ, đã giúp các em người dân tộc thiểu số nắm vững kiến thức hơn, hoạt bát, tự tin vươn lên trong học tập. 

Năm học 2014 – 2015, tỉnh Kon Tum có gần 40 lớp với trên 800 học sinh của 10 trường tiểu học dạy tiếng Bana. Mỗi tuần, các em được học 4 tiết như các môn học khác.

Việc đưa tiếng Bana vào giảng dạy trong các trường học ở Kon Tum chính là hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước trong “giáo dục con người Việt Nam yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”. Bước đầu đã tạo môi trường thân thiện đa văn hóa, góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị về tiếng nói, chữ viết của các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước