Kon Tum tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 10:46 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, đảm bảo an toàn an toàn cho các em học sinh.

Tỉnh Kon Tum vẫn tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần không lơ là, không chủ quan, mặc dù tình hình dịch bệnh tại tỉnh giáp ranh là Gia Lai đã cơ bản được kiểm soát.

Học sinh tất cả các cấp học tại tỉnh Kon Tum đã đi học trở lại được hơn 10 ngày nay sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỉnh Kon Tum đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, yêu cầu các đơn vị trực thuộc nắm bắt tình hình, hoàn cảnh của các em để đảm bảo an toàn an toàn phòng dịch.

Kon Tum tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học - Ảnh 1.

Tất cả giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang trong suốt giờ học

Tại các trường học trên địa bàn TP Kon Tum, tất cả học sinh đều thực hiện việc đeo khẩu trang. Khi đến trường, các học sinh được thầy cô đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn. Còn tại mỗi lớp học đều có dung dịch nước rửa tay sát khuẩn và khăn giấy đầy đủ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như khuyến cáo.

Nhìn chung, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang được các nhà trường trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục tăng cường thực hiện. Trong đó yêu cầu các em học sinh thực hiện đầy đủ thông điệp 5K. Đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Thực hiện tổng dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên lớp học tạo môi trường sạch sẽ.

Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương có dịch trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát. Song với tinh thần không lơ là chủ quan, UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước