Kỹ năng phỏng vấn ngược

Kỹ năng sống-Thứ năm, ngày 11/08/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ bằng một vài câu hỏi đi đúng hướng, các bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được tư duy sắc bén, khả năng xử lý tình huống và sự hứng thú của bản thân đối với công ty.

Các bạn sinh viên hiện nay thường đi kiếm việc làm thêm để khẳng định mình và tích lũy kinh nghiệm bản thân. Còn với những cử nhân, khoảng thời gian làm các bạn "đau đầu" nhất có lẽ là khoảng thời gian nộp hồ sơ và đi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, tâm lý hoang mang lo sợ là tâm lý chung của nhiều bạn trẻ mỗi khi đến ngày phỏng vấn bởi họ không tự tin trước kiến thức mà họ có, không biết người phỏng vấn sẽ hỏi những câu nào…

Sự lo lắng ấy là điều dễ hiểu bởi các bạn đang ở thế bị động trong các cuộc tuyển dụng. Tuy nhiên, các bạn trẻ thường không định hướng được phỏng vấn là sự tương tác giữa cả hai phía giữa nhà tuyển dụng và người ứng tuyển.

"Bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi không?" Đó là điệp khúc phổ biến ở cuối mỗi buổi phỏng vấn xin việc mà các bạn trẻ sẽ thường xuyên gặp phải. Đó có thể là cơn ác mộng nhưng cũng có thể là cơ hội để bạn trẻ "ghi điểm" với nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng là liệu các bạn trẻ có biết tận dụng "thời cơ" và đặt ra những câu hỏi "đắt giá" hay không?

Một số lưu ý khi phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng:

- Chuẩn bị trước câu hỏi ở nhà.

- Tránh những câu hỏi mang tính chất nhạy cảm.

- Tránh đặt câu hỏi bắt đầu bằng chữ "Tại sao".

- Câu hỏi phải thể hiện được bạn quan tâm đến công ty chứ không phải bản thân bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước