Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh

Minh Trang - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/12, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường và 65 năm sự nghiệp Sân khấu - Điện ảnh.

Ngày 17/12/1980, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội được thành lập, tiền thân là hai trường Trung cấp nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh. Hôm nay là dịp để các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên nhà trường nhìn nhận lại những thành tựu, đóng góp cho các lĩnh vực sân khấu - điện ảnh của đất nước.

Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và nhiều trình độ. 35 năm qua, quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường từng bước được nâng cao với hơn 40 ngành, chuyên ngành, đáp ứng được nhu cầu phát triển hiện tại của ngành Sân khấu - Điện ảnh.

Trường đã trở thành trung tâm đào tạo nghệ thuật hàng đầu cả nước. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của trường đã trở thành những nghệ sĩ tài năng, nhà nghiên cứu lý luận giỏi, nhà quản lý có uy tín. Trong đó, có những người đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước