Chủ tịch nước dự Đại hội lần thứ 8 Hội Nghệ sĩ sân khấu

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 20:06 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự và phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh giá cao hoạt động của Hội nghệ sỹ sân khấu nhiệm kỳ qua.

Đại hội lần thứ 8 Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam hôm nay (17/12) đã tiến hành ngày làm việc thứ 2. Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh giá cao hoạt động của Hội nghệ sỹ sân khấu nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhằm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nghệ sĩ sân khấu vì sự nghiệp văn hóa của dân tộc.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của giới sân khấu nước nhà và của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Nghệ thuật sân khấu có vai trò quan trọng trong nền văn hóa dân tộc thể hiện khát vọng chân, thiện, mỹ của con người, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Trong tiến trình giữ gìn và chấn hưng nghệ thuật dân tộc, tiếp thu có chọn lọc các nền sân khấu của thế giới, Hội Nghệ sỹ sân khấu đã có những nỗ lực đóng góp đáng trân trọng  như: tập trung đầu tư nâng cao chất lượng sáng tác, cải tiến cách thức tổ chức các trại sáng tác; đặc biệt nhiều vở kịch được dư luận xã hội đánh giá cao về đề tài thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng lưu ý về những bất cập cuả ngành trong thời gian gần đây, như vẫn còn có biểu hiện xa lánh những vấn đề trọng tâm, cấp thiết trong các tác phẩm sân khấu đương đại hay xu hướng chạy theo các đề tài hài hước, chuyện ma, thậm chí câu khách giải trí tầm thường, thiếu tính giáo dục. Tình trạng nghiệp dư hoá hoạt động sân khấu đang có chiều hướng gia tăng.

Cho rằng loại hình sân khấu hiện vẫn rất kén khách, chưa được đông đảo khán giả trẻ quan tâm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, Hội Sân khấu Việt Nam cần không ngừng sáng tạo đổi mới mạnh mẽ để có nhiều tác phẩm hấp dẫn có giá trị cao về nghệ thuật phục vụ đông đảo công chúng cả nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để sân khấu phát triển và các nghệ sĩ sân khấu phát huy tài năng sáng tạo, phục vụ và cống hiến nhiều nhất cho đất nước. Chủ tịch nước mong muốn giới sân khấu và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy  truyền thống nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Chiều nay, Đại hội lần thứ 8 Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Nghệ sỹ Nhân dân Lê Tiến Thọ đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước