Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Môn Vật lý có tính phân loại cao

VTV News-Thứ năm, ngày 02/07/2015 17:32 GMT+7

Môn Vật lý năm nay gây trở ngại đối với nhiều thí sinh

VTV.vn - Chiều nay (2/7), các thí sinh đã hoàn thành môn Vật lý của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015.

Là một trong những môn thi tự chọn của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, môn Vật lý được có tính phân loại cao hơn so với 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ).

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều thí sinh tại các điểm thi như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Khoa học Tự nhiên, đề thi môn Vật lý năm nay vẫn không thực sự quá khó do có hơn 50% câu hỏi nằm trong kiếm thức cơ bản.

Bước ra khỏi khu vực thi với tâm trạng thoải mái, bạn Đàm Trọng Bình (THPT Nguyễn Huệ) chia sẻ: “Đề thi Vật Lý năm nay có tính phân loại cao, phần khó và phần dễ được phân biệt rõ ràng. Đối với các bạn thi để xét Tốt nghiệp thì đề thi này tương đối vừa tầm vì có tới 60% câu hỏi đều nằm trong kiến thức cơ bản”.

Cùng ý kiến với bạn Trọng Bình, bạn Đỗ Hạnh (THPT Nguyễn Trãi) tự tin khẳng định: “Đề thi năm nay khá dễ với 60% câu hỏi đều nằm trong kiến thức cơ bản. Với thời gian 90 phút, so với đề thi như vậy, em nghĩ các bạn có thể hoàn toàn đủ thời gian làm tốt bài thi”.

Bạn Trần Thanh Hằng (THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ: “Nhìn chung đề thi năm nay em thấy vừa tầm, không quá lắt léo. Nếu các bạn nắm vững được kiến thức cơ bản thì có thể đạt điểm trung bình. Còn những câu phân loại thí sinh thì em thấy cũng khá là “khoai”. Với bài thi hôm nay, em hoàn thành khoảng trên 70%, hy vọng sẽ đạt 7,5 điểm”.

Gợi ý đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia Gợi ý đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia

VTV.vn - Gần 480.000 thí sinh vừa thi xong môn Vật lý. Theo nhận định của giáo viên, đề có tính phân loại cao, có 50% câu hỏi thuộc các vấn đề cơ bản...

Với kinh nghiệm thi Đại học lần thứ hai, bạn Thanh Dung - một thí sinh tự do đến từ Thái Bình chia sẻ cảm nhận về đề thi Vật lý năm nay: “Có lẽ đây là đề thi chung cho thí sinh cả nước nên em thấy đề thi khá dễ. Nếu nắm vững kiến thức, các thí sinh hoàn toàn có thể đạt 6 - 7 điểm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một số câu em thấy rất khó, mang tính phân loại cao”.

Đối với những phần khó trong đề thi Vật lý, bạn Nguyễn Mạnh Hoàng (THPT Kim Bảng) cho biết: “Từ câu 30 trở đi em thấy bắt đầu khó dần, tuy nhiên các thí sinh học trung bình vẫn có thể đạt 5 - 6 điểm”.

Trong khi đó, tại một số điểm thi như Đại học Luật Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân, tình trạng thí sinh khoanh bừa để hoàn thành bài thi và nằm ngủ đến hết giờ thi môn Vật lý vẫn xảy ra. Theo chia sẻ của một số thí sinh, vì đây là môn thi tự chọn nên các bạn chỉ cố gắng không đạt điểm quá thấp và đủ để xét Tốt nghiệp.

Sáng mai (3/7), các sĩ tử lựa chọn môn thi Địa lý làm môn tự chọn để xét Tốt nghiệp sẽ tiếp tục “chiến đấu” với thời gian làm bài là 180 phút.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước