Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: 400 trường hợp vi phạm kỷ luật thi

Thu Hiền - Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 01:00 GMT+7

VTV.vn - Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi, cả nước có khoảng 400 trường hợp vi phạm kỷ luật thi, 90% trong số đó bị đình chỉ thi.

Hôm nay (4/7), kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã kết thúc. Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi, cả nước có khoảng 400 trường hợp vi phạm kỷ luật thi, 90% trong số đó bị đình chỉ thi, giảm gần một nửa so với kỳ thi năm 2015. Việc mỗi địa phương đều có các cụm thi giúp giảm tải cho các thành phố lớn, thí sinh và người nhà không phải di chuyển xa, tình trạng quá tải nơi ăn nghỉ cũng không xuất hiện.

Tính phân loại trong đề thi cũng được thể hiện rõ. Mỗi đề thi đều có những câu hỏi yêu cầu học sinh thể hiện quan điểm cá nhân, hiểu biết xã hội, xen vào đó là những vấn đề đang được dư luận quan tâm như chủ trương đại đoàn kết toàn dân của Đảng, hay vấn đề xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Năm nay các địa phương tham gia khá sâu vào công tác chủ trì các cụm thi. Điều này cũng góp phần quan trọng làm nên thành công của kỳ thi. Tuy nhiên việc đảm bảo tính công bằng, khách quan, nhất là trong công tác coi thi, chấm thi cũng phải đặt lên trên hết.

Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu tất cả các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi vào ngày 20/7, cập nhật dữ liệu thí sinh, để đảm bảo thời điểm xét tuyển sẽ được bắt đầu vào đầu tháng 8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước