"Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là phép thử quan trọng để tiếp tục đổi mới kỳ thi"

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 21:38 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2016 trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhận định: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là phép thử quan trọng để Bộ tiếp tục thực hiện đổi mới kỳ thi. Sau kỳ thi năm nay, Bộ sẽ tổ chức cuộc họp với các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, các chuyên gia giáo dục bàn bạc rút kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới kỳ thi THPT năm sau cũng như xét tuyển ĐH, CĐ".

Đánh giá và nhận định về tính an toàn và nghiêm túc của kỳ thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Chúng ta đã thực hiện đổi mới tổ chức cụm thi do trường đại học chủ trì ở tất cả tỉnh, thành trong cả nước. Đây là thách thức rất lớn của Bộ Giáo dục và đào tạo tuy nhiên nhờ chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, chúng ta đã tổ chức thành công.

Năm nay thí sinh được dự thi tại quê hương mình nên tinh thần các em tự tin, phấn khởi hơn. Các trường Đại học đã sử dụng cơ sở hạ tầng tốt nhất để thí sinh có không gian thi thoải mái nhất. Đối với địa phương, do chỉ tổ chức cho học sinh địa phương mình nên nắm rõ thí sinh nào có điều kiện khó khăn để tạo điều kiện giúp đỡ".

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết: "Năm nay, tổ chức một cụm thi do trường ĐH chủ trì cho thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng và xét tuyển tốt nghiệp phổ thông và cụm thi do địa phương chủ trì để thí sinh chỉ xét tốt nghiệp. Sự phân biệt hai cụm thi như vậy vẫn còn gây nghi ngờ trong xã hội về độ nghiêm túc của các loại hình cụm thi này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước