Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ có những điều chỉnh về kỹ thuật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/09/2018 10:04 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GD&ĐT đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 với sự tham dự của giám đốc 63 Sở Giáo dục và Đào tạo.

Rút kinh nghiệm từ những sai phạm nghiêm trọng ở một số địa phương trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phải có những điều chỉnh về kỹ thuật để hoàn thiện về mặt tổ chức sao cho nhẹ nhàng hơn, nhưng độ tin cậy cao hơn.

Có ý kiến cho rằng cần đầu tư thêm vào ngân hàng đề thi để sự phân hóa đề đạt như mong muốn; cần nghiên cứu khâu làm phách trong bài thi trắc nghiệm để có thể mã hóa về phách, cán bộ chấm thi không thể biết được bài đó là bài thi của học sinh nào.  

Kỳ thi THPT quốc gia các năm tới hướng đến thực chất, công bằng, thuận lợi cho thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia các năm tới hướng đến thực chất, công bằng, thuận lợi cho thí sinh Khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia Khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia Kỳ thi THPT Quốc gia - 'Đập đi xây mới' hay cải tiến từng phần? Kỳ thi THPT Quốc gia - "Đập đi xây mới" hay cải tiến từng phần?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước