Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về sai phạm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

P.V-Thứ tư, ngày 01/08/2018 18:55 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ sáng 1/8, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhận những khuyết điểm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông tin tới báo chí những  vấn đề liên quan tới sai phạm ở kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 xảy ra tại một số địa phương.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trong phiên họp Chính phủ sáng 1/8, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Thủ tướng, các Phó Thủ tướng về tình hình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và việc xử lý tiêu cực ở một số địa phương.

Trong các năm 2015, 2016, 2017, kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức và rút kinh nghiệm qua từng năm nên ngày càng hoàn thiện. Từ năm 2017, kỳ thi được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Sở GD&ĐT chủ trì, các trường ĐH, CĐ phối hợp… Bộ GD&ĐT đã báo cáo và được Thủ tướng đồng ý giữ phương án tổ chức kỳ thị THPT Quốc gia và xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ như năm 2017 cho năm 2018 và các năm tiếp theo.

Nói về vụ gian lận xảy ra tại Hà Giang, Sơn La, đặc biệt gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định đây là những sai phạm rất nghiêm trọng. Bộ trưởng Nhạ đã báo cáo Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng thời, nhận trách nhiệm vì những sai phạm trong công tác tổ chức kỳ thi và khẳng định phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an xử lý vụ việc trên tinh thần nghiêm túc, cương quyết, kịp thời, xử lý đúng người, đúng tội, quyết tâm lấy lại niềm tin của nhân dân.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng GD&ĐT rà soát cách thức tổ chức kỳ thi, đưa ra các giải pháp trước mắt, trung hạn và dài hạn; xem xét phương án giao trách nhiệm cho các trường ĐH, CĐ đến đâu, vấn đề tự chủ ra sao và báo cáo lại Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định sau.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn lời người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, quan điểm của Chính phủ là: có học, có thi song việc thi cử phải mang tính thực chất, phải đảm bảo yêu cầu đổi mới giáo dục một cách toàn diện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước