Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều thí sinh thở phào vì đề văn vừa sức

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn -Nhiều thí sinh sau khi hoàn thành môn Ngữ văn đều cho biết đề Văn khá hay, nhưng nếu không đọc kĩ và cân đối thời gian hợp lý sẽ không thể hoàn thành bài kịp giờ.

Sáng nay (2/7), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đề thi Ngữ văn năm nay được nhiều người đánh giá là khá hay, không khó. Các câu trong đề theo hướng mở, không đòi hỏi thí sinh phải học thuộc kiến thức nhưng phải nhận biết và có sự phân tích.


Các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi thứ 3 - Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Các thí sinh đã hoàn thành xong môn thi thứ 3 - Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Trong phần đọc hiểu 3 điểm, muốn làm tốt thì ngoài việc phải nắm vững những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, thí sinh cần thể hiện được suy nghĩ riêng của mình cùng khả năng ứng biến trong việc xử lý đề bài.

Trong phần làm văn 7 điểm, câu nghị luận xã hội hay và không quá khó bởi yêu cầu của đề rất nhẹ nhàng và bám sát với cuộc sống thường ngày. Đối với câu nghị luận văn học, chỉ cần thí sinh nắm chắc nội dung của tác phẩm "Vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân và biết phát hiện, bám vào tác phẩm thì sẽ làm tốt phần này. Tuy nhiên, nhiều thí sinh sau khi làm xong cho rằng đề thi năm nay có độ khó tương đối.


Trang 1 của đề thi

Trang 1 của đề thi


Trang 2 của đề thi

Trang 2 của đề thi

Chiều nay (2/7), các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi môn Vật Lý, thí sinh sẽ nhận đề vào lúc 14h15 và làm bài vào lúc 14h30.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước