Làng chài "khát"... chữ ở lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3

Tấn Hiền (VTV8)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Theo chân cha mẹ đi làm ăn, nhiều đứa trẻ được sinh ra, lớn lên tại lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 chưa một lần bước chân ra ngoài nên việc đi học không hề đơn giản.

Nhiều năm trở lại đây, khi Thủy điện Đồng Nai 3 tích nước phát điện, nhiều người dân từ khắp nơi đã về khu vực lòng hồ thủy điện thuộc huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông và huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng. Sự tách biệt với thế giới bên ngoài của các hộ dân nơi đây đã khiến cho nhiều em nhỏ không được đến trường.

Ở cái tuổi lên 10, cũng giống như bao đứa trẻ khác ở khu làng chài này, bé Kiều đã có thể làm được nhiều việc nhà để giúp cha mẹ. Tuy đã quên hết mặt chữ dù đã từng học đến lớp 2, nhưng Kiều là một trong số ít những đứa trẻ ở làng chài này đã từng được đến trường học chữ.

Câu chuyện của bé Kiều cũng là cảnh ngộ của hơn chục đứa trẻ ở lòng hồ Thuỷ điện Đồng Nai 3. Vào lúc cao điểm, xóm chài tự phát này có đến 6-70 hộ dân nên trẻ con rất đông. Theo chân cha mẹ đi làm ăn, nhiều đứa trẻ được sinh ra, lớn lên tại lòng hồ này chưa một lần bước chân ra ngoài nên việc đi học không hề đơn giản. Bởi cha mẹ chúng lo cho cuộc sống trước mắt đã là điều khó nên chẳng mấy ai bận tâm đến việc học hay không của đám trẻ con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước