Lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo đối thoại với học sinh TP.HCM

Hạnh Vân-Thứ tư, ngày 25/03/2015 16:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/3, tại TP.HCM, đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT với đại diện hai khối học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn. Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn khẳng định, buổi đối thoại không giới hạn nội dung và yêu cầu các em có thể phát biểu bất kỳ vướng mắc, khó khăn mà các em có thể gặp phải trong học tập.

Đã có gần 20 ý kiến đóng góp của các em xoay quanh những vấn đề sát sườn như bạo lực học đường, chương trình học quá nặng nghiêng về lý thuyết nhiều hơn thực hành, hay cấu trúc đề thi tốt nghiệp lớp 12 vẫn chưa rõ ràng, gây tâm lý lo lắng cho các em.

Cũng ngay tại buổi đối thoại, chính các em là người đề xuất những giải pháp giúp nâng cao chất lượng học như: thay đổi một số bài kiểm tra viết bằng hình thức thi tự luận, tăng khả năng làm việc nhóm bằng các buổi học ngoại khóa. Thậm chí là đề xuất xây dựng các phòng tư vấn tâm lý để giúp giải tỏa căng thẳng trong học tập hay tăng cường các môn thể dục, thể thao tự chọn để giúp học sinh nâng cao sức khỏe, từ đó có thể tập trung học hành, mang lại kết quả tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước