Ngày hội 40 năm giáo dục và đào tạo TP.HCM phát triển

Thái Bình (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/3, UBND TP.HCM, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM đã khai mạc Ngày hội 40 năm giáo dục và đào tạo TP.HCM phát triển.

Qua 40 năm, TP.HCM được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong áp dụng những phương pháp giáo dục đào tạo tiên tiến của thế giới vào giảng dạy và hội nhập.

Từ gần 15.000 lớp học, sau 40 năm phát triển, TP.HCM đã có gần 28.000 lớp học, đảm bảo cho hơn 1.200.000 học sinh học mỗi năm; 99% giáo viên giảng dạy đạt chuẩn. TP.HCM luôn là địa phương tích cực trong thí điểm các mô hình giáo dục tiên tiến, với nhiều mô hình được nhân rộng tại TP.HCM và cả nước, nhiều trường còn tích cực xây dựng mô hình giải dạy theo chuẩn quốc tế. Hoạt động dạy học hướng vào cá nhân, đề cao phương pháp tự học, tăng cường tính chủ động cho học sinh.

Trong nhiều năm qua, TP.HCM luôn đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trên 99%. Các hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường ở các cấp học, nhất là bậc đại học. Qua đó đã góp phần đáng kể trong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của TP.HCM.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là ngành giáo dục đào tạo TP.HCM tập trung nâng cao trình độ của giáo viên theo hướng đạt chuẩn và hội nhập, nâng cao trình độ ngoại ngữ, công nghệ cho học sinh.

Trong khuôn khổ của ngày hội, từ nay đến ngày 22/3, tại Dinh Thống nhất sẽ diễn ra nhiều hội thảo, hội nghị của ngành giáo dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước