Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 14:56 GMT+7

VTV.vn - Diễn ra với hình thức trực tuyến, những lời chúc ý nghĩa dành cho các tân cử nhân, lời tri ân xúc động dành cho mái trường đã được gửi gắm qua màn hình điện tử.

Ngày 29/7, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng cho sinh viên đại học chính quy khóa QH.2017.F1 và sinh viên chương trình đào tạo (CTĐT) thứ hai tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp tháng 6/2021. Để phòng chống dịch COVID-19, năm nay, lễ tốt nghiệp được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây cũng là đợt trao bằng tốt nghiệp lớn nhất trong năm của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, giáo vụ khoa. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của 992 sinh viên (sinh viên chính quy khóa QH.2017 và sinh viên bằng kép tốt nghiệp đợt xét tháng 6/2021) và người thân của các em. Tổng cộng, đã có tổng cộng hơn 2.000 người tham dự buổi lễ trực tuyến này.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Đỗ Tuấn Minh phát biểu tại lễ bế giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng tốt nghiệp đến các em sinh viên. Buổi lễ là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và các em có thể tự hào bởi sau 4 năm trải nghiệm “hết mình” của ngày hôm nay đã là phiên bản tốt hơn của chính mình.

Gửi lời nhắn gửi từ Bắc Giang, em Đồng Thị Thơm cho biết dưới mái trường ULIS, em đã được học hỏi, được trải nghiệm, được lựa chọn nhiều cơ hội nghề nghiệp, được trưởng thành và có thêm động lực yêu ngôn ngữ/nghề nghiệp mình chọn lựa. Buổi lễ tốt nghiệp này rất đặc biệt và em cảm thấy hết sức “ấm lòng” bởi Nhà trường đã nỗ lực để “dù online nhưng không hề xa cách”, để chúng ta có cảm giác như ở bên cạnh nhau.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 2.

Em Lê Hoàng Anh chia sẻ tại buổi lễ.

Đại diện các tân cử nhân CTĐT thứ hai (bằng kép), em Lê Hoàng Anh chia sẻ về khoảng thời gian học ở trường. Từ chỗ không thể nghe hiểu bài giảng, khó khăn trong sắp xếp thời gian học tập, em đã có được những kiến thức, kỹ năng mới để áp dụng hiệu quả vào công việc hiện tại. Hoàng Anh cũng cảm thấy rất may mắn khi có được những người thầy, người bạn tuyệt vời từ ULIS.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 3.

Em Trịnh Mai Anh ôn lại kỷ niệm dưới mái trước ULIS.

Tóm gọn 4 năm ở ULIS bằng hai chữ “dấu ấn”, em Trịnh Mai Anh bồi hồi kể về những lần trải nghiệm đầu tiên tại đây: Lần đầu bước chân vào ULIS, lần đầu phát biểu ở CLB, lần đầu tham gia báo cáo khoa học,… Bên cạnh đó, những ngày “chạy” deadline bài tập, những ngày Đoàn-Hội bận rộn, những ngày Hola “máu lửa”… đã tạo nên em và các tân cử nhân của ngày hôm nay, “cán đích” mạnh mẽ và trưởng thành. Tuổi trẻ xông pha và đầy nhiệt huyết ở ULIS chính là trải nghiệm em không thể nào quên trong chặng đường sau này.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT)/ Phó Chủ tịch Mạng lưới ULIS ALUMNI chia sẻ

Tại buổi lễ, đại diện cho các cựu sinh viên, anh Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT), Phó Chủ tịch Mạng lưới ULIS ALUMNI chia sẻ: Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Trải nghiệm rồi các em sẽ thấy ngoại ngữ rất quan trọng. Ngoại ngữ cho ta sự cởi mở trong tư duy, sự uyển chuyển trong cách nói chuyện, tinh thần cầu thị và cách chấp nhận sự khác biệt. Với Mạng lưới ULIS ALUMNI, dù đã tốt nghiệp, các em hãy cùng nhau kết nối và sẻ chia để mãi lưu giữ những người thầy, người bạn tuyệt vời mình có được.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 5.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 6.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 7.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 8.

Những lời nhắn gửi của các tân cử nhân dành cho Nhà trường, thầy cô, bố mẹ, bạn bè; những lời nhắn của thầy cô gửi các tân cử nhân; những lời nhắn của phụ huynh dành cho các con và Nhà trường, thầy cô được lan tỏa trong phòng chat.

Buổi lễ bế giảng cho khóa QH.2017 đã khép lại bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy cô và sinh viên ULIS cùng thể hiện.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 9.

Chủ tịch Mạng lưới ULIS ALUMNI Nguyễn Lân Trung tặng quà lưu niệm cho đại diện sinh viên tốt nghiệp

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 10.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng quà đại diện tân cử nhânLễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 11.

Các tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 12.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 13.

Lễ bế giảng trực tuyến ý nghĩa của sinh viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội - Ảnh 14.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước