Lo ngại học sinh bị sốc nhiệt mùa nắng nóng, Campuchia cắt ngắn giờ học

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 21/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Campuchia đã yêu cầu cắt giảm một giờ trong thời gian học ở trường mỗi ngày trước quan ngại học sinh và giáo viên có thể đổ bệnh trong đợt nắng nóng kéo dài.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Campuchia Hang Chuon Naron cho biết việc cắt giảm giờ học sẽ được tiến hành cho tới khi vào mùa mưa. Tương tự như Việt Nam, Campuchia đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, với nhiệt độ thường xuyên chạm ngưỡng 41 độ C.

Nhiều trường học tại quốc gia này không được trang bị điều hòa, làm dấy lên quan ngại nhiệt độ trong các phòng học có thể cao tới mức gây ảnh hưởng tới sức khỏe của giáo viên và học sinh.

Ban giám hiệu các nhà trường cũng được yêu cầu chú ý những dấu hiệu sốc nhiệt ở học sinh và đảm bảo các em uống nhiều nước.

Theo thời gian biểu mới, giờ học mỗi ngày sẽ được cắt 30 phút vào đầu ngày và 30 phút cuối ngày.

Trước đó, các trường học Campuchia cũng từng phải cắt ngắn giờ học trong mùa nắng nóng năm 2016.

Lớp học xóa mù chữ cho trẻ em Việt kiều Campuchia của chiến sĩ biên phòng Lớp học xóa mù chữ cho trẻ em Việt kiều Campuchia của chiến sĩ biên phòng

VTV.vn - Thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Đồn biên phòng Bến Phố, huyện Vĩnh Hưng, Long An, đã có 15 năm gắn bó với những lớp học đặc biệt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước