Lớp học “3 trong 1” ở vùng biên giới Kiên Giang

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/11/2017 17:50 GMT+7

VTV.vn - Để phục vụ việc giảng dạy con em vùng biên giới, ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang đã mở lớp ghép 3 trình độ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đi học.

Ở huyện Giang Thành, Kiên Giang có một lớp học đặc biệt ghép 3 trình độ: chính tả cho học sinh lớp 3, luyện từ cho học sinh lớp 4 và dạy Toán cho học sinh lớp 5...

Do có đến 3 trình độ học khác nhau nên trách nhiệm của các thầy cô giáo rất nặng nề. Để quản lý học sinh, giáo viên thường phân công mỗi nhóm một học sinh thủ lĩnh. Học sinh này giữ vai trò đầu tàu, đôn đốc các bạn khác thực hiện các yêu cầu mà giáo viên đưa ra.

Dù là lớp ghép nhiều trình độ nhưng nhờ cách dạy khoa học cũng như luôn bám sát theo giáo trình của Bộ Giáo dục nên chất lượng học tập của các em luôn được đảm bảo.

Hiện trên địa bàn huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang có 2 lớp 3 trình độ và 8 lớp 2 trình độ. Nhờ những lớp học đặc biệt này mà tình trạng bỏ học của các em giảm hẳn, tỷ lệ ra lớp của địa phương vùng biên này cũng vào hàng cao nhất của tỉnh Kiên Giang.

Lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Hang Hớt, Lâm Đồng Lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Hang Hớt, Lâm Đồng

VTV.vn - Một lớp học ban đêm nhằm xóa mù chữ cho bà con người dân tộc thiểu số được duy trì thường xuyên ở thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước