Lớp học “3 trong 1” ở vùng biên giới Gia Lai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 06:05 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh, 5 năm trở lại đây, một lớp học đặc biệt đã được mở ra tại làng Ring, tạo điều kiện thuận lợi cho các em không phải đi xa nhà.

Một điểm trường nằm ở vị trí khá đặc biệt trên vùng biên giới Gia Lai, làng Ring, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, một bên tiếp giáp với huyện Easup, tỉnh Đăk Lăk, còn một bên tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Do khoảng cách từ làng đến trung tâm xã khá xa, nên lâu nay, con em làng Ring phải sang học tại tỉnh Đăk Lăk, hoặc bố mẹ các em phải gửi con về quê.

Nhằm tạo thuận lợi cho các em học sinh ở đây, 5 năm trở lại đây, một lớp học đặc biệt đã được mở ra tại làng Ring, bước đầu tạo điều kiện thuận lợi cho các em cấp tiểu học không phải đi xa nhà.

13 em học sinh trong một lớp học, nhưng lại có đến 3 bảng đen và 3 vị trí bàn học được kê, đặt khác nhau. Nguyên nhân là do lớp học này được ghép đến 3 lớp, cả lớp một, lớp hai và lớp ba.

Làng Ring nằm cách xa trung tâm xã Ia Mơr, huyện Chư Prông khoảng 20km, nhưng do đường giao thông xuống cấp nên việc đưa con em đi học của người dân hết sức khó khăn. Có thời điểm, hàng chục hộ dân rời làng chuyển đi nơi khác vì không khắc phục được khó khăn này.

Huyện Chư Prông đã phối hợp với ngành giáo dục đầu tư cải tạo lại một số phòng chức năng trong làng để làm 2 lớp học. Tuy nhiên, do số lượng học sinh quá ít nên ngành giáo dục buộc phải tổ chức mô hình lớp ghép.

Từ ngày mở được lớp học đặc biệt này, những hộ dân ở làng Ring đã yên tâm làm ăn hơn khi con em được đi học ngay gần nhà.

Tuy vậy, qua quá trình giảng dạy, thầy Hậu nhận thấy những hạn chế của mô hình lớp ghép. Trước mắt để duy trì được sĩ số, cũng như chất lượng của lớp ghép, thầy giáo này đã tự nguyện dành thời gian rỗi của mình để phụ đạo thêm kiến thức cho những học sinh của mình vốn chịu nhiều thiệt thòi do đặc thù của địa bàn biên giới xa xôi.

Lớp học bơi đặc biệt mùa nước nổi Lớp học bơi đặc biệt mùa nước nổi

VTV.vn - Bà Sáu đã cắm cọc, bao lưới biến bờ sông thành hồ bơi an toàn cho những đứa trẻ, Bà đã tình nguyện làm giáo viên dạy bơi miễn phí cho các em trong suốt 15 năm qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước