Lớp học ước mơ cho những học sinh đặc biệt

Tiến Tú-Thứ năm, ngày 19/11/2020 20:27 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng quê nghèo huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định; 2 năm qua, nhiều thầy cô đã mở ra những lớp học miễn phí dành cho các học sinh đặc biệt.

Ngày 20/11 là ngày để chúng ta dành những tình cảm đẹp đẽ nhất tới các thầy cô giáo - những người chắp cánh ước mơ. Với trẻ em khuyết tật, ước mơ giản đơn là niềm vui được tới trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Đến trường không chỉ để biết chữ, đó còn là cơ hội để các em hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Lớp học ước mơ cho những học sinh đặc biệt - Ảnh 1.

Các thầy cô giảng dạy cho các em học sinh đặc biệt

Ở huyện Phù Cát, các gia đình thường ngày bận rộn với đồng áng nên việc đưa những đứa trẻ khuyết tật đến các trung tâm giáo dục hoà nhập luôn là một thử thách lớn. Đồng cảm với những mảnh đời trẻ thơ kém may mắn, nhiều thầy cô tại trường Tiểu học số 1 Cát Hanh đã đăng ký trở thành những tình nguyện viên, giáo viên đứng lớp giảng dạy cho các em mỗi dịp cuối tuần. Nhưng giữa ước mơ và thực tế trải nghiệm lại vô cùng khác biệt.

Mô hình lớp học ước mơ hiện đang được huyện Phù Cát nhân rộng ở nhiều xã nhằm giải quyết vấn đề giáo dục hoà nhập cho trẻ em khuyết tật. Để những lớp học ước mơ được chắp cánh không thể thiếu những giáo viên còn rất trẻ nhưng mang trong mình sự đồng cảm, tâm huyết và bền bỉ - những phẩm chất đáng quý của nghề giáo để mang đến cho những mảnh đời con trẻ còn khiếm khuyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước