Lưu ý với thí sinh tự do khi dự thi THPT Quốc gia 2019

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/04/2019 18:14 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Năm nay, nhóm thí sinh tự do dự thi THPT Quốc gia 2019 cần lưu ý những gì? Những thông tin sau đây sẽ giúp các em giải đáp một phần những thắc mắc.

Được bảo lưu kết quả thi

Nhóm thí sinh tự do được bảo lưu điểm thi của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Điều kiện bảo lưu là điểm của mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên. Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi. Điểm bảo lưu do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 xác nhận.

Hồ sơ dự thi giống hồ sơ của thí sinh lớp 12

Hồ sơ dự thi của thi sinh tự do giống hồ sơ của các thí sinh đang học lớp 12. Tuy nhiên, thí sinh tự do cần bổ sung một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh.

Nộp hồ sơ ở đâu thì dự thi ở đó

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông được chọn một trong các địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Tuy nhiên, thí sinh sẽ phải dự thi tại điểm thi mà các thí sinh đang học trung học phổ thông của đơn vị đăng ký dự thi đó được dự thi theo quy định.

Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 20/4

Cũng giống như các thí sinh khác, thời gian nộp hồ sơ của thí sinh tự do từ ngày 1/4 - 20/4. Sau thời hạn này, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Lưu ý về học bạ

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh mất bản chính học bạ phải có bản sao học bạ đã được xác nhận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước