Lưu ý quan trọng khi làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 18:04 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Một bài thi tổ hợp có thể giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian, công sức gấp 3 lần. Tuy nhiên, khi làm bài thi tổ hợp, thí sinh cũng phải cẩn thận hơn gấp 3 lần.

Khi làm bài thi tổ hợp, chỉ một sai sót nhỏ sẽ khiến cho kết quả của cả 3 môn thi thành phần không được công nhận. Kết quả bài thi tổ hợp là yếu tố bắt buộc khi xét tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Lưu ý chung

Thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút. Kết thúc môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh nộp lại đề thi và giấy nháp. Nếu thí sinh muốn ra khỏi phòng thi sớm phải đợi đến hết 2/3 giờ làm bài thi cuối cùng của bài tổ hợp mới được rời khỏi điểm thi.

Với thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài tổ hợp

Thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài tổ hợp bắt buộc phải làm cả hai bài. Nếu bỏ một trong hai bài, bất kể lý do gì cũng sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT và không có cơ hội tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019.

Với các thí sinh chỉ thi 1 môn thành phần trong bài tổ hợp

Sau khi hết giờ làm bài, thí sinh nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp, đề thi. Sau đó ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát, di chuyển về phòng chờ, ngồi đợi đến hết 2/3 giờ làm bài môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi.

Với thí sinh thi hai môn thành phần không liên tiếp

Sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên, thí sinh nộp lại đề thi, giấy nháp. Thí sinh ngồi nguyên vị trí, úp phiếu trả lời trắc nghiệm, chờ đến môn thi thành phần tiếp theo.

Ngoài ra, các thí sinh phải tuân thủ các quy định chung khác của kỳ thi, không làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác. Tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của các bộ giám sát điểm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước