Một thí sinh đăng ký tới 80 nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2021

Khánh Nguyễn - Bích Thủy-Thứ ba, ngày 11/05/2021 17:20 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tính đến 16h42 ngày 11/5, đã có 791.938 thí sinh đăng ký với tổng cộng 3.831.095 nguyện vọng; trung bình mỗi thí sinh đăng ký khoảng 5 nguyện vọng.

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, tỷ lệ đăng ký trực tiếp/online là 50/50.

Theo quy định, thí sinh được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non đến trước 17h ngày 16/5.

Mặc dù có nhiều tỉnh, thành phố phải cho học sinh nghỉ học, nhưng không có địa phương nào đề xuất kéo dài thời gian đăng ký dự thi. Một điểm mới trong việc đăng ký xét tuyển năm nay là thí sinh được thực hiện theo hai hình thức, trực tuyến và trực tiếp. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến đến ngày 16/5, nên các em vẫn còn thời gian để lựa chọn.

Với hình thức đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến, thí sinh cần nắm chắc những lưu ý: Thí sinh chỉ dùng một số chứng minh thư/mã định danh công dân (không thay đổi) từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm; trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Một thí sinh đăng ký tới 80 nguyện vọng xét tuyển CĐ, ĐH năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa chụp năm 2018.

Mùa tuyển sinh năm nay cũng ghi nhận sự đa dạng các phương thức xét tuyển khác nhau của các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, đáng chú ý là một số cơ sở đã tổ chức kỳ thi bổ sung, bên cạnh xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển khi yêu cầu thí sinh trong tuyển sinh, không để có tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển, không thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, gây bức xúc xã hội.

Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào hệ thống để khai báo.

'Bí kíp' đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chặng nước rút "Bí kíp" đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng chặng nước rút

VTV.vn - Thí sinh không nên đăng ký nhiều nguyện vọng mà cần sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và phải có sự khác biệt về dự kiến điểm chuẩn của các nguyện vọng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước