Một trường có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế

Theo VOV-Thứ hai, ngày 17/04/2017 06:44 GMT+7

Buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017.

VTV.vn - Năm học 2016 – 2017 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Sáng 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017. Năm học 2016 - 2017 là năm mà Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có số lượng học sinh tham dự các kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế đông nhất với 4 em ở cả 3 môn: Vật lý, Toán học và Hóa học.

Kết thúc kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia đi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế 2017, nhà trường có 4 em vinh dự được lựa chọn vào đội tuyển để tham dự các kỳ thi gồm: Nguyễn Cảnh Hoàng (lớp 12A1, dự thi Olympic Toán quốc tế tại Brazil), em Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh (lớp 12A3, dự thi Olympic Châu Á và chọn đội tuyển tham dự Olympic Vật lý Quốc tế), và em Hoàng Nghĩa Tuyến (lớp 12A4, dự thi Olympic Hóa học Quốc tế). Trong đó, môn Toán học là em Nguyễn Cảnh Hoàng, môn Vật Lý là em Trần Hữu Bình Minh và Phạm Tuấn Linh và môn Hóa học là em Hoàng Nghĩa Tuyến.

Theo kế hoạch, sau buổi gặp mặt này các học sinh sẽ bắt đầu ra Hà Nội để tập trung đội tuyển. Kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Á  sẽ được tổ chức vào tháng 5 tại Cộng hòa Liên Bang Nga. Kỳ thi Olympic Quốc tế Hóa học và Toán học sẽ được tổ chức trong tháng 7 tại Thái Lan và Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước