Mỹ: Giáo viên gây quỹ giúp học sinh phát triển các dự án trường học

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cô Jami Witherell đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng việc gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 USD cho các dự án của học sinh.

Cô Jami Witherell - một giáo viên lớp năm ở West Springfield (bang Massachusetts, Mỹ) - đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng việc gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) cho các dự án của học sinh.

Là một giáo viên lớp năm ở West Springfield (bang Massachusetts, Mỹ) một khu học có nhiều gia đình thu nhập thấp, cô Jami Witherell nỗ lực giúp cho các em học sinh trong lớp có cơ hội học tập và tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo theo đam mê của mình.

Đáng chú ý, mới đây, cô đã gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 đô la (gần 700 triệu đồng) cho các dự án của học sinh của mình.

Đón nhận kết quả đáng khích lệ này, cô Jami Witherell chia sẻ: "Xung quanh tôi luôn tràn ngập tình yêu của mọi người, đó là phần thưởng tuyệt với nhất khi trở thành giáo viên.

Tôi được đi làm mỗi ngày và tôi yêu tất cả các bạn vậy nên cảm ơn vì đã đáp lại và chia sẻ tình yêu đó với tôi".

Mùa xuân năm ngoái, sau khi giảng dạy tại Trường tiểu học Newton được sáu năm, Witherell quyết định xin chuyển tới ngôi trường khác gần nhà hơn để có nhiều thời gian chăm sóc mẹ, người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Năm học mới này, cô Witherell chuyển đến dạy lớp năm nay tại Trường tiểu học Coburn ở West Springfield. Và dù mới chỉ dạy một thời gian ngắn, cô được học sinh trong lớp rất quý mến.

Hiệu trưởng của trường Coburn, Gina Martin-Ryan, nói rằng khi các em học sinh được hỏi họ nghĩ gì về cô giáo mới Witherell, câu trả lời chung là: "Chúng em biết cô ấy yêu tất cả chúng em và chúng em cũng vậy".

Nữ sinh tuổi 17 dành thời gian tổ chức sinh nhật cho trẻ vô gia cư Nữ sinh tuổi 17 dành thời gian tổ chức sinh nhật cho trẻ vô gia cư

VTV.vn - Ở tuổi 17, thay vì vui chơi hay mua sắm, Tanvi Barman lại dành phần lớn thời gian rảnh của mình để tổ chức tiệc sinh nhật cho trẻ vô gia cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước