Nam Định nhân rộng mô hình tủ sách lớp học

Thy Nga (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Từ 1 năm nay, mô hình tủ sách lớp học được triển khai thí điểm tại ba huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Nam Trực của tỉnh Nam Định.

Thư viện sách ngay trong lớp học là mô hình đang được triển khai tại tỉnh Nam Định. Năm học mới, 46 trường học tại tỉnh này đã chính thức nhận được sách của chương trình "Tủ sách lớp học". Chương trình với mục đích giúp các em học sinh có thói quen đọc sách ngay từ trong nhà trường.

Mô hình tủ sách lớp học được tỉnh Nam Định lấy ý tưởng từ chương trình sách hóa nông thôn, nguồn sách được tỉnh huy động từ các nhà hảo tâm và doanh nghiệp. Sách được chọn lọc kỹ lưỡng với mỗi danh mục khoảng 300 đầu sách gồm sách khoa học, văn học, lịch sử, danh nhân, kỹ năng sống và ngoại ngữ.... phù hợp với từng cấp học từ mầm non cho đến THPT.

Với những đầu sách không ngừng được bổ sung, dự kiến đến tháng 7/2017, sách sẽ được phủ kín các trường trên toàn tỉnh, hoàn thành mục tiêu xây dựng 12.662 tủ sách lớp học ở tất cả các trường học tại tỉnh Nam Định mà dự án tủ sách lớp học đã đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI