Năm học mới: Nam Định tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực giáo viên

-Chủ nhật, ngày 31/08/2014 06:00 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã có kế hoạch về các chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên, phấn đấu tăng chất lượng dạy và học trong năm học mới 2014-2015.

 

‘ Ảnh minh họa

Sở đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh khối Giáo dục thường xuyên, trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học trong toàn tỉnh năm 2014, theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định về việc phê duyệt Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh Nam Định giai đoạn 2011-2020.

Đối tượng tham gia là tất cả các giáo viên chưa tham gia lớp bồi dưỡng năng lực tiếng Anh nào hoặc những giáo viên đã tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực nhưng chưa đạt chuẩn theo quy định và có nguyện vọng được học tiếp. Chương trình học bao gồm 400 tiết, trong đó có 300 tiết học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp - từ vựng trên lớp và 100 tiết khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào việc dạy và học tiếng Anh có hướng dẫn, giám sát của các giáo viên từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Theo ông Mai Thanh Quế, Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, năm nay có tổng cộng 226 giáo viên đã và đang được cử tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh, trong đó phần lớn là giáo viên thuộc khối trung học phổ thông, trung học cơ sở. Kinh phí hỗ trợ khóa học được Sở trích từ nguồn của chương trình mục tiêu quốc gia năm 2014.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định cũng đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho các cán bộ quản lý, giáo viên tất cả các cấp học với mục tiêu học tập, cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục cũng như các năng lực khác.

Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia sẽ được thực hiện bồi dưỡng thường xuyên theo 3 nội dung: Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học theo cấp học; bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục địa phương theo năm học và bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển nghề nghiệp liên tục của giáo viên. Trong đó đi sâu vào một số nội dung như tập huấn kỹ năng tư vấn tâm lý, hướng nghiệp cho học sinh, tập huấn về đổi mới kiểm tra đánh giá trong quá trình dạy học và công tác giáo viên chủ nhiệm, tổ chức hội thảo xây dựng chương trình liên thông giữa các trường trung học cơ sở xây dựng chất lượng cao và các trường trung học phổ thông xây dựng chất lượng cao với trung học phổ thông chuyên, tăng cường năng lực sử dụng thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Theo TTXVN

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước