Nặng trĩu nỗi lo học phí của học sinh miền biển

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 07:56 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ngày trôi qua, sự hân hoan của ngày khai giảng của học sinh vùng biển tỉnh Quảng Bình đang dần bị thay thế bởi không khí trầm lắng, lo âu…

Năm học mới đã bắt đầu được vài ngày, nhưng những buổi học đầu tiên của các em học sinh vùng biển tỉnh Quảng Bình diễn ra khá trầm lắng. Cả thầy và trò đều vắng bóng nụ cười, thay vào đó là những khuôn mặt đầy lo âu, trăn trở cho những ngày sắp đến.

Em Phạm Hoàng Lan,  Học sinh Trường THCS Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: "Bước vào năm học mới này em mong được miễn giảm học phí để cho bố mẹ em đỡ khó khăn"

"Việc thu nộp học phí của các em học sinh rất khó khăn. Hội cha mẹ học sinh mong muốn Nhà nước sớm có chính sách miễn giảm các khoản thu nộp đặc biệt khoản học phí" - Ông Nguyễn Thanh Lương, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Xuân nói.

Do triển khai tốt công tác vận động trước năm học, nên số lượng học sinh các miền biển tới trường vẫn được duy trì khá ổn định. Nhưng nếu các gia đình không sớm được hỗ trợ thì việc đảm bảo sĩ số học sinh ở những trường này sẽ gặp không ít khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước