Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Dự kiến chỉ còn 5 bài thi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 05:52 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: VTV News

VTV.vn - Ngoài môn Ngữ văn thi tự luận trên giấy do giáo viên chấm, 4 môn còn lại thi trắc nghiệm với phần mềm máy tính chấm điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phương án dự kiến thi - xét tuyển ĐH, CĐ 2017. Kỳ thi THPT Quốc gia vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, công tác tổ chức thi, các môn thi có sự thay đổi lớn.

Theo đó, các thí sinh sẽ thi ngay tại nơi mình học, các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức thi tại mỗi địa phương. Các trường đại học không tham gia chủ trì cụm thi như năm 2016.

Kỳ thi 2017 dự kiến chỉ còn 5 bài thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên là tổng hợp các môn Lý, Hóa, Sinh. Bài thi Khoa học xã hội là tổng hợp các môn thi: Sử, Địa, Giáo dục công dân.

Về xét tuyển ĐH, CĐ, các trường sử dụng kết quả kỳ thi chung, hoặc các phương án xét tuyển như năm 2016. Các trường có thể tuyển sinh riêng, hoặc tham gia phương án tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phương án tuyển sinh năm 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016 Phương án tuyển sinh năm 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, phương án tuyển sinh năm 2017 không mang tính chất đổi mới mà là kế thừa và hoàn thiện từ phương án tuyển sinh năm 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước