Ngân hàng câu hỏi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được xây dựng như thế nào?

Kim Hải, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/12/2016 20:35 GMT+7

VTV.vn - Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã có cuộc trao đổi với phóng viên VTV về ngân hàng câu hỏi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Trước câu hỏi của phóng viên VTV về tiến độ xây dựng ngân hàng câu hỏi cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho đến thời điểm này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT cho biết: "Có 3 nguồn cơ bản để xây dựng nguồn ngân hàng câu hỏi này. Thứ nhất là nguồn ngân hàng câu hỏi mà Bộ GD&ĐT đã xây dựng trong hơn 10 năm qua. Thứ hai là kế thừa những câu hỏi phù hợp trên cơ sở ngân hàng câu hỏi mà thi theo hình thức đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Và đặc biệt, ngay sau khi chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ đã tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi.

Dựa trên cơ sở 10 trường đại học có đào tạo sư phạm làm nòng cốt, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT huy động lực lượng giáo viên là những người tinh thông về nghề nghiệp, am hiểu về thi cử, trách nhiệm cao, ý thức tốt để cùng tham gia với đội ngũ các giảng viên các trường đại học, cao đẳng và một số các thành viên của các viện nghiên cứu để tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi thi. Có thể nói rằng, với cách làm như vậy, đến nay, Bộ GD&ĐT đã có một ngân hàng câu hỏi thô rất lợi".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước