Ngày đầu thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Đề thi vừa tầm, dễ thở

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 18:23 GMT+7

VTV.vn - Sau ngày đầu tiên, đa số thí sinh, chuyên gia và giáo viên các trường đều cho rằng đề thi khá nhẹ nhàng, thực tế, học sinh vẫn có thể làm bài được mà không cần "học tủ".

Hôm nay (16/7), hơn 75.000 sĩ tử tại TP.HCM đã hoàn thành ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, nội dung đề thi Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Sau 120 phút thi Ngữ Văn buổi sáng và 60 phút thi Ngoại ngữ buổi chiều, đa số các thí sinh cho rằng đề thi năm nay nhẹ nhàng, dễ thở, đặc biệt là đề văn mang tính thời sự, thực tế khi đề cập tới COVID-19, "ATM" gạo, có câu tự chọn để học sinh nâng cao cơ hội ghi điểm.

Thí sinh Ngô Duy Tài cho biết: "Đề cho nhiều chủ đề để viết, không khó. Nhắc nhở về lắng nghe thiên nhiên môi trường, em thấy rất thực tế, mình có thể đọc và tiếp thu".

"Em thấy khá dễ so với năm trước, cho nhiều tác phẩm hơn. Năm trước có nhiều người học tủ ra bị trật, năm nay nhiều bài hơn với dễ liên hệ" - thí sinh Nguyễn Mai Lan Phương chia sẻ.

Ngày đầu thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Đề thi vừa tầm, dễ thở - Ảnh 1.

Thí sinh phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 16/7, các thí sinh thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh đã thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Theo một số bạn đề thi năm nay bám sát đề thi các năm trước, không quá khó. Học sinh trung bình có thể đạt 6-7 điểm. Học sinh khá giỏi có thể được trên 8.

Tại buổi họp báo nhanh thông báo về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 chiều 16/7, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đánh giá, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi; không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Bên cạnh đó, tỷ lệ thí sinh có mặt trong ngày thi đầu tiên cũng cao hơn so với năm trước, đạt gần 99,3% và chỉ có 554 thí sinh vắng mặt ở cả hai môn thi trong ngày thi đầu tiên.

TP.HCM: Hơn 82.000 học sinh tphcm thi môn đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Hơn 82.000 học sinh tphcm thi môn đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10

VTV.vn - Sáng nay, hơn 82.000 học sinh tại TPHCM đã hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn ngữ văn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước