Ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển ĐH: Thí sinh thận trọng chọn trường, ngành

Thu Hiền, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:25 GMT+7

VTV.vn - Trái với năm 2015, các thí sinh năm nay đều rất thận trọng và suy nghĩ kỹ càng trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1.

Hôm nay (1/8) là ngày đầu tiên các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Điểm mới trong tuyển sinh năm nay là các em không được thay đổi nguyện vọng trong suốt thời gian xét tuyển. Quy định mới này giúp các thí sinh thận trọng hơn khi chọn trường, chọn ngành và không đăng ký tràn lan ở quá nhiều ngành học.

Trong ngày xét tuyển đầu tiên, nhiều trường tiếp đón hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thí sinh, như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đăng ký ngay trong ngày hôm nay.

PGS.TS.Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải - cho rằng: "Năm nay, Bộ Giáo dục hạn chế việc thay đổi nguyện vọng, phụ huynh và thí sinh chú ý lựa chọn trường, ngành, để hạn chế việc chọn nhiều ngành nghề. Theo tôi, các em nên chọn 1 hoặc 2 trường phù hợp với điểm số, phù hợp với nhu cầu xã hội, vừa đỡ vất vả cho các em, vừa đỡ vất vả cho nhà trường trong việc tổ chức xét tuyển".

Thận trọng là cần thiết tuy nhiên Bộ GD&ĐT cũng khuyến cáo thí sinh không nên để đến ngày cuối cùng mới đăng ký, để còn kịp thời gian giải quyết những sai sót nếu có.

Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung

VTV.vn - ĐH Đà Nẵng sẽ miễn toàn bộ lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh thuộc 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết do ô nhiễm biển là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước