Ngày đầu tiên xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2015: Số thí sinh nộp hồ sơ ít

Đức Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 20:41 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển của các trường đại học cả công lập lẫn ngoài công lập tại TP.HCM, số lượng thí sinh nộp hồ sơ tương đối ít.

Bắt đầu từ hôm nay (01/8), các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học, Cao đẳng của các thí sinh. Thời gian nộp hồ sơ kéo dài đến hết ngày 20/8.

Chỉ tiêu của trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm nay là 6.800 sinh viên cho cả 3 hệ: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Điểm chuẩn nhận hồ sơ của trường đưa ra cũng ngang bằng với ngưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 15 điểm. Rõ ràng, cơ hội để các thí trúng tuyển là rất lớn. Trường cũng dự báo, năm nay lượng thí sinh đăng kí xét tuyển đông hơn so với mọi năm, thế nhưng, ngày đầu tiên hội đồng tuyển sinh chỉ ghi nhận 300 hồ sơ đăng kí xét tuyển.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP. HCM cho biết: “Phần lớn các em đến chỉ mang tính chất tham khảo, dự kiến trong cao điểm, 8 điểm trường đều nhận hồ sơ của thí sinh”.

Số lượng thí sinh nộp hồ sơ tại các trường Đại học khác cũng không khá hơn, dao động ở con số 300 - 500 hồ sơ. Mặc dù, ở nơi tiếp nhận hồ sơ của các trường đại học lúc nào cũng kín người. Nhưng phần lớn các bậc phụ huynh, thí sinh đến chỉ tham khảo thông tin là chính.

Dù nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM áp dụng cả 2 hình thức nhận hồ sơ xét tuyển là online lẫn trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đều nộp trực tiếp tại các trường, vừa không gặp tình trạng nghẽn mạng, lại chắc chắn hồ sơ được xét tuyển. Vì lượng hồ sơ những ngày đầu không nhiều, nên việc đăng ký xét tuyển tại các trường diễn ra khá thuận lợi, chưa ghi nhận có sai sót.

Thời gian xét tuyển nguyện vọng 1 kéo dài 20 ngày. Trong đợt xét tuyển này, các thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trường. Điều này hạn chế hiện tượng thí sinh ảo, nhất là với những ngành có điểm trúng tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 1-2 điểm. Trong suốt 20 ngày nhận hồ sơ đăng kí, tại TP.HCM, các trường đại học kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến 19h30’, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước