Ngày hội Toán học mở 2019: "Toán học ở khắp mọi nơi"

Thu Hiền - Thanh Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/11/2019 13:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/11, Ngày hội Toán học mở 2019 đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ đề của chương trình năm nay là "Toán học ở khắp mọi nơi".

Nếu cho rằng Toán học thật khô khan với những hình học khó hiểu hay dãy số dài vô tận, chắc chắn các em nhỏ sẽ thay đổi suy nghĩ khi đến với Ngày hội Toán học mở 2019. Đến đây, các em được tham gia nhiều trò chơi thú vị và trải nghiệm những ứng dụng vô cùng gần gũi của Toán học trong đời sống.

Tại ngày hội còn có một góc nhỏ được dành cho những người yêu thích nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản. Origami được biết đến là một phương pháp giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận, tập trung và kỷ luật. Tuy nhiên, khi đi sâu và phát triển hơn, các em có thể cải thiện tốt tư duy hình học và sáng tạo bằng cách tự sáng tác mẫu gấp của mình.

Ngày hội Toán học mở là một hoạt động thường niên và đã được tổ chức 4 năm liên tiếp với các chủ đề khác nhau như: Bản giao hưởng số Pi, toán học giải mã thế giới hỗn độn... Ngày hội nhằm mang đến cho các thầy cô giáo và học sinh những góc nhìn thú vị khác, màu sắc khác của Toán học, từ đó đa dạng hóa hình thức dậy và học toán trong các nhà trường

Học sinh tại TP.HCM có thể tham gia Ngày hội Toán học mở khu vực phía Nam được tổ chức vào ngày 24/11 tới đây tại trường Trung học Thực hành Sài Gòn.

Lần đầu tiên diễn ra Ngày hội Toán học tại TP.HCM Lần đầu tiên diễn ra Ngày hội Toán học tại TP.HCM

VTV.vn - Tại TP.HCM, trong sáng nay (9/12), lần đầu tiên sự kiện Ngày hội Toán học mở sẽ diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước