Nghệ An nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:49 GMT+7

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN).

VTV.vn - Sáng 11/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên năm 2015.

Trải qua ba phần thi: Kiểm tra năng lực chuyên môn; thi sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và thi thực hành giảng dạy, từ 706 giáo viên dự thi, Hội thi lần này đã chọn được 395 người đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên”, chiếm tỷ lệ 55,2%, cao hơn Hội thi năm 2014 là 18,1%. Những người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần này sẽ là những trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp trung học phổ thông của tỉnh Nghệ An.

Tất cả những giáo viên dự thi đều có được những tích lũy quý báu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, về phương pháp dạy học, về kinh nghiệm, sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện, thiết bị dạy học và bản lĩnh nghề nghiệp. Thành công lớn nhất của Hội thi là đã tạo ra một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực, hiệu quả trong đội ngũ giáo viên ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và lan tỏa sang cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Qua Hội thi, ngành giáo dục Nghệ An có thêm căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Cùng ngày, 18 giáo viên xuất sắc đại diện 53.000 giáo viên trên địa bàn tỉnh được nhận “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” do Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát động. Đây là vinh dự dành cho những giáo viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp "trồng người", có phẩm chất đạo đức tốt, có tài năng sư phạm xuất sắc được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu mến phục.

Quỹ phát triển tài năng giáo dục được Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát động từ năm 1994 nhằm mục đích động viên, khuyến khích những giáo viên có nhiều cống hiến cho sự nghiệp của ngành. Toàn bộ nguồn quỹ được huy động từ sự đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn tặng cho những cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên có những thành tích xuất sắc.

Qua 14 lần xét thưởng với nhiều tiêu chí xét chọn khắt khe, đã có 146 người được tuyên dương với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Hầu hết trong số họ sau này đều tiếp tục có nhiều cống hiến và khẳng định được tài năng sư phạm, đã có 102 người được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý như Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; nhiều người đang đảm đương các cương vị lãnh đạo chủ chốt của ngành hoặc trong bộ máy nhà nước cấp huyện, cấp tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước