Nghịch lý thừa - thiếu giáo viên trước thềm khai giảng tại Thanh Hóa

Quang Vĩnh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Thanh Hóa đang thừa gần 1.000 giáo viên bậc trung học cơ sở, nhưng lại thiếu tới 6.000 giáo viên mầm non và 2.000 giáo viên bậc tiểu học.

Mặc dù sắp đến ngày khai giảng nhưng tại một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng. Trẻ em ở độ tuổi đến trường ngày một đông trong khi số lượng giáo viên không được bổ sung thêm, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác dạy và học.Không chỉ riêng bậc học mầm non, ở bậc tiểu học, tình trạng thiếu giáo viên cũng diễn ra phổ biến.

Tình trạng dồn lớp, dạy tăng ca, thậm chí phải huy động cả cán bộ hành chính tham gia giảng dạy đang diễn ra tại tỉnh Thanh Hoá.

Nghịch lý thừa - thiếu giáo viên trước thềm khai giảng tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Vấn đề GV, nhân viên hợp đồng tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) bị dừng hợp đồng gây sự chú ý trong dư luận thời gian gần đây. (Ảnh: Dân trí)

Theo Sở Nội Vụ tỉnh Thanh Hoá, tỉnh này đang thừa gần 1.000 giáo viên bậc THCS nhưng lại thiếu tới gần 6.000 giáo viên mầm non và 2.000 giáo viên tiểu học. Cũng tại Thanh Hóa, việc hàng trăm giáo viên hợp đồng tại các huyện Vĩnh Lộc và Yên Định bị buộc phải chấm dứt hợp đồng lại đang gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. Nơi thừa, nơi thiếu - nghịch lý này đang tồn tại như một thực tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI