Nghịch lý trường học thiếu giáo viên, sinh viên Sư phạm thất nghiệp

Hoàng Giang, Quốc Thắng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Một nghịch lý vẫn đang xảy ra ở nước ta: hàng nghìn sinh viên Sư phạm thất nghiệp trong khi nhiều trường trên cả nước vẫn chưa tuyển đủ giáo viên.

Tại TP.HCM, học sinh các cấp đã vào học được một tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường trên địa bàn vẫn chưa tuyển đủ giáo viên, đặc biệt là giáo viên các môn Mỹ thuật, tiếng Anh, Thể dục. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, hiện mới chỉ tuyển được 2/3 nhu cầu và đây là khó khăn chung từ nhiều năm nay. Trên thực tế, chính quy chế tuyển dụng giáo viên đã gây nhiều khó khăn ngay từ khâu nộp hồ sơ khi chỉ tuyển ứng viên có hộ khẩu tại thành phố.

Theo thống kê, hiện trên cả nước có gần 10.000 sinh viên Sư phạm đang thất nghiệp. Trong khi đó, nhiều tỉnh, thành báo cáo vẫn không tuyển đủ giáo viên. Quy chế cứng nhắc, không linh hoạt, chưa thực sự tạo điều kiện cho ứng viên đã và đang là rào cản lớn nhất để nghịch lý “thừa cử nhân Sư phạm - thiếu giáo viên” vẫn tồn tại.

TP.HCM: Chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên giảm 200 người so với năm ngoái TP.HCM: Chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên giảm 200 người so với năm ngoái

VTV.vn - Năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến tuyển dụng viên chức cho các trường THPT, Trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc là 371 người, trong đó có 341 giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước