Người Việt Nam đầu tiên trở thành Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 16/11/2017 06:01 GMT+7

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện.

VTV.vn - Ngày 17/11, Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại của Cộng hòa Pháp sẽ làm lễ kết nạp thành viên chính thức cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện không chỉ là người Việt Nam đầu tiên mà còn là thành viên duy nhất đến từ châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện này.

Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại được thành lập năm 1922, được đánh giá là Viện có tính bác học rất cao tại Pháp. Các thành viên được chia làm hai nhóm: chính thức và tự do. Trong 41 thành viên chính thức hiện có, rất nhiều người là cựu chính khách của Brazil, Senegal, Bờ Biển Ngà, Nigeria,...

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959, là một chuyên gia luật. Năm 2008, ông Điện về làm phó Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), sau đó khoa được nâng cấp thành trường ĐH Đại học Kinh tế - Luật. Hiện ông là phó hiệu trưởng trường, phụ trách quản lý nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế lĩnh vực luật, kiểm định, khảo thí.

Trước đó, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện được nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh, tước vị Hiệp sĩ vì những đóng góp trong việc phát triển mối quan hệ Pháp - Việt. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Quản trị cơ quan Đại học Pháp ngữ, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước