Nha Trang: Nghiêm cấm khảo sát trình độ của trẻ trước khi vào lớp 1

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 01/08/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018-2019 trên địa bàn của Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, TP Nha Trang đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, với yêu cầu là tổ chức tuyển sinh đảm bảo công khai, công bằng, tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Năm nay, TP Nha Trang xét tuyển theo nguyên tắc đúng tuyến; tuyến tuyển sinh được phân theo địa bàn xã, phường.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang lưu ý, nhà trường phối hợp với địa phương điều tra, rà soát, lập danh sách trẻ khuyết tật trong độ tuổi để vận động ra lớp 1, tạo điều kiện tốt nhất để các em đến trường học hòa nhập.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang nghiêm cấm khảo sát trình độ của trẻ trước khi vào lớp 1. Các giáo viên lớp 1 khi nhận lớp cần nghiên cứu hồ sơ học sinh để biết trẻ đã hoàn thành hay chưa hoàn thành chương trình giáo dục mầm non (mẫu giáo 5-6 tuổi) để dạy cho phù hợp.

Ngoài ra, TP Nha Trang cũng nghiêm cấm tình trạng dạy theo số đông đã biết chữ mà bỏ rơi những học sinh khác; không có lớp chọn theo yêu cầu của phụ huynh hoặc theo khả năng đọc, viết của học sinh.

Vào năm học mới, nhà trường cần tổ chức các hoạt động tiếp nhận học sinh chu đáo để tạo ấn tượng đẹp, gây hứng thú cho các em khi đến trường. Đặc biệt là cha mẹ có con đầu đi học, giáo viên cần hướng dẫn tỉ mỉ, nhẹ nhàng để gia đình yên tâm, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế đến lớp.

Được biết, năm học 2018-2019, trên địa bàn TP Nha Trang có hơn 7.700 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước