Nhà trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch dạy học chương trình mới

Bích Thủy - Bằng Việt - Phùng Định-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 14:29 GMT+7

VTV.vn - Trước những khó khăn ban đầu khi tiếp cận sách giáo khoa lớp 1 mới và chương trình mới, nhiều nhà trường đang chủ động điều chỉnh nội dung kế hoạch dạy học.

Liên quan đến những ý kiến về "sạn" trong bộ sách giáo khoa lớp 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức yêu cầu nhà xuất bản của bộ sách Cánh Diều xây dựng phương án để chỉnh sửa, hiệu đính, gửi Hội đồng thẩm định để xem xét phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11. 

Nhiều nhà trường đang chủ động điều chỉnh nội dung, kế hoạch dạy học trên cơ sở nắm rõ tinh thần cốt lõi của chương trình giáo dục phổ thông mới, một chương trình mở, đề cao sức sáng tạo của mỗi nhà trường cũng như giáo viên.

Không thể chủ quan khi đánh giá sách giáo khoa mới, chương trình mới, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy) đã yêu cầu các giáo viên nghiêm túc thực hiện ghi chép nhật ký chi tiết cụ thể.

Nhà trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch dạy học chương trình mới - Ảnh 1.

Các nhà trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch dạy học chương trình mới. (Ảnh: Dân trí)

Bổ sung số tiết học vào thời khóa biểu hay điều chỉnh kế hoạch dạy học, những điều này là khó có thể đối với chương trình cũ, nhưng lại là nội dung các nhà trường, giáo viên được phép thực hiện trong chương trình mới.

Sẵn sàng điều chỉnh để thích ứng nhưng các nhà trường cũng mong rằng, nỗ lực vượt khó này cần được tiếp sức bằng các hướng dẫn cụ thể hơn hay các khóa tập huấn nâng cao hơn. Và điều quan trọng nữa là việc đẩy mạnh công tác truyền thông về chương trình mới. Vì khi phụ huynh, xã hội không nắm được tình thần đổi mới cốt lõi của chương trình dễ dẫn đến tranh luận không đáng có, gây xáo trộn, khó thống nhất, đồng bộ trong quá trình dạy học.

Sẽ chỉnh sửa nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 Sẽ chỉnh sửa nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1

VTV.vn - Trước phản ánh SGK môn Tiếng Việt lớp 1, bộ sách Cánh diều, có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Hội đồng thẩm định rà soát báo cáo trước ngày 17/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước