Nhận tin sinh viên mắc COVID-19, Đại học Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 05/02/2021 18:15 GMT+7

VTV.vn - Nhận được thông báo có sinh viên của trường mắc COVID-19, Đại học Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết.

Theo thông tin từ tỉnh Điện Biên sáng 5/2, tỉnh đã có 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó, có 3 trường hợp từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về (2 người về huyện Mường Ảng, 1 người về thành phố Điện Biên Phủ) được phát hiện trong tối 4/2.

3 trường hợp còn lại gồm em P.N.Q.C. (21 tuổi, sinh viên Trường Đại học Sư phạm tại Hà Nội, ở tổ 2, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa phương từ ngày 30/1; N.Q.H. (17 tuổi, ở tổ 1, trung tâm huyện Mường Nhé) về địa bàn từ ngày 31/1; L.V.M. (16 tuổi, ở bản Nà Nhạn II, xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ, đi phụ hồ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), về địa bàn từ ngày 29/1.

Nhận tin sinh viên mắc COVID-19, Đại học Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đang tích cực phối hợp truy vết sinh viên của trường mắc COVID-19. Ảnh: Dân trí.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết trường có nhận được thông tin có 1 sinh viên của trường mắc COVID-19. Sinh viên này vốn ở trong ký túc xá của trường. Tuy nhiên, thông tin cho đến thời điểm này mà thầy biết được sinh viên này đã rời ký túc xá đến ở nhà người thân bên ngoài từ 10 ngày nay. Nhưng sau đó, em này đã quay về ký túc xá để lấy đồ.

"Chính vì vậy, hiện những người có trách nhiệm đang rà soát lại thời khoá biểu cũng như khi em này quay trở lại ký túc xá đã tiếp xúc với những sinh viên nào", GS. Nguyễn Văn Minh nói.

GS. Minh cũng cho hay, từ tuần trước, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã chuyển sang học online. Đồng thời đã phun khử trùng toàn bộ ký túc xá của trường.

Xử phạt 9x bán hàng online tung tin sai sự thật về bệnh nhân COVID-19 'đi hát có tay vịn' Xử phạt 9x bán hàng online tung tin sai sự thật về bệnh nhân COVID-19 "đi hát có tay vịn"

VTV.vn - Chị T.H. (sinh năm 1993, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước