Nhặt được 15 triệu đồng, học sinh lớp 3 đến công an trả lại tiền cho người đánh rơi

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 08/11/2018 06:00 GMT+7

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân.

VTV.vn - Sau khi nhặt được chiếc ví trên đường đi học về, hai học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Định Tân (xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã trình báo Công an.

Ngày 7/11, thông tin từ trường Tiểu học Định Tân cho biết, 2 em học sinh của nhà trường nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, đã mang đến Công an xã Định Tân trình báo để trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, trong khi đang trên đường đi học về, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng tiền mặt và một số giầy tờ quan trọng khác.

Sau đó, hai em Phi và Mạnh đã đến công an xã trình báo để tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Công an xã Định Tân đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh, trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân - người bị rơi ví tiền, đến nhận lại tài sản.

Được biết, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai em rất đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương sáng để các em học sinh khác noi theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước