Nhiều cơ hội học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam

Thùy An-Thứ tư, ngày 07/09/2016 14:37 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: weirdscholarships)

VTV.vn - Học bổng SHARE của Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN là một trong những cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận mới môi trường giáo dục quốc tế.

Chính thức được giới thiệu vào tháng 5/2015, SHARE là chương trình tài trợ học bổng của Liên minh châu Âu trị giá 10 triệu Euro với mục tiêu chính là tăng cường hợp tác khu vực, nâng cao chất lương, khả năng cạnh tranh của sinh viên Đông Nam Á nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Nhiều cơ hội học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Sinh viên ở 4 trường đại học tại Việt Nam có thể nộp đơn nhận học bổng SHARE (Ảnh: ASEAN Stakeholders)

Sinh viên muốn nhận học bổng SHARE phải hoàn thành ít nhất 2 kỳ học và thuộc các trường có trong danh sách được lựa chọn. Ở Việt Nam, sinh viên các trường Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM và Đại học Huế có thể nộp đơn xin nhận học bổng này.

Hiện tại, ASEAN đang làm việc với những tổ chức giáo dục quốc tế, đứng đầu là Hội đồng Anh và các thành viên còn lại bao gồm DAAD, EP-Nuffic, Campus France, ENQA từ giữa năm 2015 đến năm 2018 để thực hiện SHARE.

Sau khi nhận được học bổng, sinh viên có 1 kỳ học trải nghiệm tại môi trường giáo dục quốc tế để nâng cao trình độ cũng như các kỹ năng cần thiết của mình. Hiện, học bổng SHARE đang nhận hồ sơ của các ứng viên từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Điều kiện đầu vào, các bạn sinh viên có thể tham khảo tại www.share-asean.eu/scholarship

Một cơ hội khác với các ứng viên Việt Nam là Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa ra thông báo tìm ứng viên xuất sắc cho Chương trình Học bổng Giáo viên Xuất sắc Fulbright năm học 2017.

Nhiều cơ hội học bổng quốc tế cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Ảnh: scholarshipplanet)

Ứng viên thành công sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến khi học tối đa hai môn học, thực hiện một đề cương nghiên cứu tại một trường Đại học về giáo dục, đồng thời dự giờ/đồng giảng/hướng dẫn các lớp học cho giáo viên và học sinh Hoa Kỳ tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông địa phương. Ngoài ra, ứng viên cũng có cơ hội tham gia các hoạt động giảng dạy khác.

Chương trình Fulbright Việt Nam phối hợp đề cử tối đa 6 ứng viên từ Việt Nam. Dự kiến sẽ có 02 suất tài trợ được trao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước