Nhiều học sinh phấn khởi khi tiếng Hàn, tiếng Đức trở thành môn ngoại ngữ 1

Hoài Thương-Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:57 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ GD-ĐT, sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn.

Bộ GD-ĐT đang thí điểm đưa thêm 2 ngoại ngữ là tiếng Hàn và tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 trong chương trình phổ thông hệ 10 năm từ lớp 3 đến lớp 12. Chia sẻ với phóng viên, nhiều học sinh cho biết các em khá phấn khởi khi tiếng Hàn được coi là ngoại ngữ 1, nhất là đối với các em chuyên tiếng Hàn.

"Có nhiều hoạt động kinh doanh nên việc học tiếng Hàn này sẽ giúp cho học sinh có cơ hội việc làm" - em Phạm Huyền Trang, Trường THPT Chuyên ngữ ĐHQG Hà Nội chia sẻ.

Em Lê Thùy Trang cho biết: "Từ việc học tiếng Hàn giúp em có cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa về tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và các cuộc thi liên quan".

Theo Bộ GD-ĐT, sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn. Đây cũng là nội dung thỏa thuận khung giữa Việt Nam với Hàn Quốc, CHLB Đức về việc dạy hai thứ tiếng này ở trường phổ thông Việt Nam.

Thực tế, trường THPT Chuyên ngữ ĐHQG Hà Nội là trường đầu tiên trong cả nước thực hiện dạy tiếng Hàn và Đức như là ngoại ngữ thứ nhất từ nhiều năm trước. Trong đó, tiếng Đức đã được giảng dạy như ngoại ngữ 1 chính thức từ 2008. Còn tiếng Hàn từ năm 2017. Chương trình học được thiết kế phù hợp với đầu vào của các học sinh.

Sau thời gian dạy thí điểm, Bộ GD-ĐT sẽ đánh giá tính hiệu quả và khả thi, qua đó xem xét việc đưa hai môn học này chính thức trở thành Ngoại ngữ 1 trong chương trình GDPT và thực hiện bình đẳng như các môn ngoại ngữ 1 khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước