Nhiều thí sinh chỉ quyết định chọn trường trong ngày cuối xét tuyển đợt 1

Thùy An-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 10:54 GMT+7

Ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân

VTV.vn - Sau một thời gian dài đắn đo, nhiều thí sinh đến ngày cuối cuối xét tuyển đợt 1 mới có quyết định nộp hồ sơ vào trường nào.

Theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn các thí sinh có mặt tại trường Kinh tế Quốc dân vào sáng 12/8 mới có quyết định cuối cùng là nộp hồ sơ vào trường nào.

Em Hoàng Anh (Hải Phòng) cho biết: "Với 22 điểm, sau một thời gian dài cân nhắc em mới quyết định chọn trường Kinh tế Quốc dân. Ở mức 22 điểm em có nhiều lựa chọn nhưng cũng có rất nhiều băn khoăn. Khó khăn lớn nhất của em là không có nhiều cơ sở để giúp em đưa ra quyết định hợp lý nhất. Dù nhiều trường thuộc top trên lấy điểm chuẩn xét tuyển không cao nhưng em lại được cảnh báo là điểm tương đối mới có thể vào được, nên cả gia đình em đều rất đắn đo. Sau nhiều cân nhắc, em mới quyết định nộp hồ sơ vào trường Kinh tế Quốc dân vào ngày cuối cùng".

Các thí sinh hoàn thiện hồ sơ trong ngày xét tuyển 12/8
Các thí sinh hoàn thiện hồ sơ trong ngày xét tuyển 12/8

Hoàng Anh cho biết thêm, để đi đến quyết định này em và gia đình chủ yếu dựa vào ba cơ sở: lời khuyên của các chuyên gia, thầy cô; ý thích nguyện vọng của bản thân và cuối cùng là mức điểm lấy năm ngoái và mức độ khó của đề năm nay.

"Tuy nhiên, mọi thứ vẫn không chắc chắn", Hoàng Anh cho biết.

Cũng như Hoàng Anh, em Mai Thơm (Vinh), đến hôm nay mới có quyết định cuối cùng: "Em được 22 điểm, có nguyện vọng vào ngành học Thống kê kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng ngành năm ngoái lấy 23.5 điểm. Vì thế, em rất lo điểm của mình không đủ đầu vào của ngành. Sau thời gian dài cân nhắc, em cùng gia đình, vẫn quyết định nộp hồ sơ theo đúng nguyện vọng của bản thân".

Thí sinh này cũng cho biết thêm: "Mặc dù biết có chút mạo hiểm nhưng em vẫn quyết định chọn ngành theo nguyện vọng bản thân. Hơn nữa, chị gái em cũng học ở đây nên em rất muốn học ở Đại học Kinh tế Quốc dân".


Giấy xác nhận đã nộp hồ sơ của thí sinh

Giấy xác nhận đã nộp hồ sơ của thí sinh

Một trường hợp khác là em Nguyễn Văn Trung, học sinh trường Nguyễn Khuyến, Nam Định. Khi được hỏi tại sao đến ngày cuối cùng mới có quyết định nộp hồ sơ, Trung cho biết: "Em được 22.5 điểm và có nguyện vọng vào trường Đại học Dược nhưng em lại sợ điểm không đủ. Sau rất nhiều cân nhắc em quyết định nộp vào trường Kinh tế. Em đăng ký vào hai ngành là Kinh tế và Bảo hiểm của Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngành Kinh tế không chắc lắm vì năm ngoái lấy 24 điểm, nhưng ngành Bảo hiểm chắc chắn hơn. Ngoài ra, em còn đăng ký vào Đại học Ngân hàng", Trung cho biết.

Trong buổi sáng, nhiều em đã nộp hồ sơ xong tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo các thầy cô có mặt tại đây, các thí sinh sẽ đến trong cả ngày hôm nay và công tác hỗ trợ giúp em các hoàn thành việc nộp hồ sơ sẽ được đặt lên hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước