Nhiều thí sinh đến sớm nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong ngày đầu

Minh Đức-Thứ hai, ngày 15/08/2016 16:34 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15 đến 19/8 là thời hạn các thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi, ngay trong ngày đầu tiên đã có lượng lớn thí sinh đến nộp giấy chứng nhận tại các trường.

Tất cả các trường ĐH trên toàn quốc đã hoàn tất việc công bố kết quả xét tuyển đợt 1 từ ngày 14/8. Bắt đầu từ hôm nay (15/8), các thí sinh sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả bản gốc về trường để khẳng định mình nhập học, hạn cuối cùng là ngày 19/8.

Trái với không khí những ngày đầu của kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 - các thí sinh còn tỏ ra khá e dè trong việc nộp đơn thì trong ngày đầu tiên của thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả thi, nhiều thí sinh đã nhanh chóng nộp giấy chứng nhận đến cho các trường.

Cụ thể, tại các trường top đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội hay ĐH Kinh tế quốc dân đã có khá nhiều thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong sáng làm việc đầu tiên. Do việc nộp giấy chứng nhận kết quả thi sẽ xác minh nguyện vọng nhập học tại trường, vậy nên nhiều thí sinh đã quyết định nộp sớm để "yên tâm" hơn.

Thầy Nguyễn Phong Điềm - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Trong sáng 15/8 này, nhà trường đã tiếp đón rất nhiều phụ huynh, học sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi. Tâm lý chung của các thí sinh là khi trúng tuyển thì nộp sớm để nhà trường xác nhận rằng các thí sinh chắc chắn sẽ đến nhập học, vì nếu các em nộp muộn hơn ngày 19/8, nhà trường sẽ xem như các em từ chối nhập học tại trường. Hiện vẫn còn rất nhiều thí sinh khác đang gửi qua đường bưu điện, dự kiến trong vài ngày tới nhà trường sẽ nhận được".

Nhiều thí sinh đến sớm nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong ngày đầu - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi sớm ngay trong ngày 15/8

Trường ĐH Ngân hàng cũng cho biết ngay trong sáng đầu tiên của thời gian nộp giấy xác nhận kết quả thi, thí sinh đến nộp trực tiếp tại trường cũng rất đông. Tuy nhiên, nhà trường đã có sự chuẩn bị từ trước nên hoạt động nộp giấy xác nhận kết quả của các thí sinh diễn ra xuôn sẻ và trôi chảy, không xảy ra tình trạng chờ đợi quá lâu.

Bạn Bùi Hồng Hà - thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào trường ĐH Ngân hàng chia sẻ: "Em đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Ngân hàng và trường ĐH Ngoại giao. May mắn là em trúng tuyển cả hai trường, nhưng theo học ĐH Ngân hàng là ước mơ từ trước nên em quyết định nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường. Em được biết nếu không nộp giấy về trường trước 19/8 thì nhà trường sẽ xem như thí sinh từ chối nhập học, vậy nên em cố gắng nộp sớm nhất có thể để yên tâm hơn".

Bạn Nguyễn Việt Thắng ở tại Nghệ An, trúng tuyển trường ĐH Xây dựng Hà Nội cho biết: "Từ sáng hôm nay, em đã gửi chuyển phát nhanh giấy chứng nhận kết quả thi đến trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Em muốn nộp sớm để nhà trường sớm nhận được giấy chứng nhận, xác nhận nguyện vọng theo học của em. Em hơi lo là sẽ xảy ra một số trường hợp như thất lạc thư hoặc giấy sẽ đến muộn hơn kỳ hạn".

Sau 5 ngày nộp giấy chứng nhận kết quả thi, các trường sẽ biết được chính xác số lượng thí sinh trúng tuyển ảo, nhận định được số lượng thí sinh sẽ đến nhập học tại trường và số chỉ tiêu còn thiếu. Từ ngày 21/8, những trường thiếu chỉ tiêu đợt 1 sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt xét tuyển đợt 1 phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đến hết ngày 19/8, đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện sẽ tính theo dấu bưu điện để xác nhận nguyện vọng học tại trường. Quá thời hạn yêu cầu, thí sinh trúng tuyển không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước