Hơn 390.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016 đợt 1

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, có khoảng 396.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trong đợt 1 xét tuyển ĐH, CĐ 2016, chiếm tỉ lệ 98% tổng số thí sinh đạt điểm sàn trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngày12/8, đợt 1 xét tuyển đại học cao đẳng 2016 đã kết thúc. Trong hôm nay (13/8) các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn. Các thí sinh truy cập vào website của các trường để kiểm tra xem mình có trúng tuyển hay không. Trước đó, nhiều trường cũng đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển qua phương thức tuyển thẳng hoặc xét học bạ Trung học phổ thông.

Trong đợt 1, các thí sinh được đăng ký vào 2 trường. Ngoài các trường tổ chức xét tuyển theo nhóm, các trường còn lại đều xét tuyển độc lập, vì vậy khó tránh khỏi một lượng thí sinh ảo đáng kể. Các trường sẽ phải cân đối điểm chuẩn, sao cho số thí sinh trúng tuyển không quá chỉ tiêu cho phép sau khi đã loại ảo.

Danh sách điểm chuẩn các trường Đại học – Cao đẳng năm 2016 Danh sách điểm chuẩn các trường Đại học – Cao đẳng năm 2016

VTV.vn - Dưới đây là điểm chuẩn của các trường Đại học – Cao đẳng năm 2016 vừa được công bố.

Hạn cuối để các trường công bố điểm chuẩn là ngày mai (14/8), sau đó sẽ là thời gian để các thí sinh gửi chứng nhận kết quả về trường.

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các trường khối an ninh, quân sự công bố kết quả xét tuyển trước ngày 19/8, tức là hạn cuối thí sinh gửi giấy chứng nhận kết quả, để các em có thể kịp đưa ra quyết định sẽ theo học trường nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước